3 สิ่งที่ต้องรู้ ถ้าอยากเริ่มขายของออนไลน์

วันนี้จะขออนุญาตเขียนคอนเท้นท์ แนะนำในเนื้อหาที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่อยากจะเริ่มขายของออนไลน์ ไม่รู้ต้องเริ่มอย่างไรต้องทำอะไรก่อน ต้องหาสินค้าจากไหน และสินค้าควรเป็นอะไร โพสต์นี้มีคำตอบนะคะ ก่อนอื่นต้องตั้งคำถามกับตัวเอง และตอบคำถามเหล่านั้นกับตัวเองให้ได้ก่อนเลยค่ะ

ขายอะไร

สินค้า ถือเป็นนางเอกของเรื่องก็ว่าได้ การที่จะมองหาสินค้ามาขายซัก 1 อย่างควรเริ่มจาก “ความชอบ” ชอบในสิ่งนั้น สนใจในสิ่งนั้น

เพื่อป้องกันการเบื่อ การไม่อยากทำต่อ หรือการแก้ปัญหา เพราะถ้าเมื่อไหร่ที่เราทำในสิ่งที่ชอบแล้ว วันนึงเกิดปัญหาใดขึ้น เช่นขายเสื้อผ้าวันนี้ร้านที่เคยรับมาติดปัญหา เราจะไปรับจากเจ้าอื่นได้เพราะเราดูผ้าเป็น เรารู้ในคุณสมบัติของผ้าแต่ละชนิดว่าพิเศษและมีจุดขายอย่างไร เป็นการสร้างมาตรฐานที่ดีให้กับสินค้าไปในตัว

แต่ถ้าเป็นสินค้าที่ไม่ชอบ ไม่รู้จัก เอามาขายเพราะเพื่อนบอกว่าขายดี มีความเป็นไปได้สูงมาก เมื่อเจอปัญหาระหว่างทางเราเลือกที่จะหยุด ทิ้ง ไม่ทำต่อ ไม่แก้ไข และปัญหาที่ตามมาคืออาจต้องเริ่มใหม่หลายๆครั้ง จนหมด Passion ในการขายของออนไลน์ในที่สุด

ขายให้ใคร

ตรงตัวเลยค่ะ กลุ่มเป้าหมายของสินค้าที่เราขายคือใคร เหมาะสมกับใคร คนกลุ่มไหน ความชอบอะไร ชอบทำกิจกรรมอะไร รายได้ประมาณไหนเพื่อเป็นข้อมูลในการเสนอขายสินค้า หรือการทำโฆษณาในโดนใจกลุ่มเป้าหมายเหล่านี้และหวังว่าจะนำไปสู่ยอดขาย ที่เราต้องการค่ะ

ขายยังไง

สืบเนื่องจากข้อข้างบนเลยค่ะว่า ขายให้ใคร เมื่อตอบคำถามนั้นได้แล้วเราต้องมาดูแล้วค่ะว่าคนกลุ่มที่เราตั้งไว้เค้าอยู่ที่ไหนของโลกออนไลน์

ด้วย แพลตฟอร์ม ที่มีมากมาย แต่ละแพลตฟอร์มก็มีกลุ่มคนที่ความชอบไม่เหมือนกันอยู่ไม่ว่าจะเป็น Google, Facebook, YouTube, Instagram, LINE, Shopee, Lazada ฯลฯ

ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ จะมี 1 อย่างที่ทำให้เราสามารถเสนอสินค้าหรือบริการของเราให้กับคนอื่นได้รู้จักเรามากขึ้น ในเวลาอันรวดเร็ว นั่นเรียกว่า “การซื้อโฆษณา”ค่ะ

การทำโฆษณาที่เหมาะสมกับสินค้า หรือบริการจึงสำคัญมาก เพราะการลงทุนจะไม่สูญเปล่า ถ้าเราเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างถูกต้องค่ะ

การลงมือทำคือก้าวแรกของการวิ่งสู่ความสำเร็จ

ติดตามชมวีดีโอตัวต่อไป คลิกลิงค์ Subscribe: YouTube Channel SME Jump: http://goo.gl/Q6DtDh

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ท่านใดอยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อมาสอบถามที่บริษัทได้ฟรีเลยค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Call: 061-519-3377

LINE: @smejump หรือคลิกที่ลิงค์นี้ https://lin.ee/hTQAKjL

Email: contact@smejump.com

www.smejump.co.th