วิธีคิดแบบคนรวย Secrets of the millionaire mind

วิธีคิดแบบคนรวย Secrets of the millionaire mind
อยากเป็นคนรวย ต้องดูวีดีโอตัวนี้ แนวคิดของเศรษฐี จากหนังสือ Secrets of the millionaire mind โดย T. Harv Eker ผมหยิบ 5 แนวคิดเด็ดๆ เพื่อเปลี่ยนให้เราเป็นคนรวย อยากรวย! ลองคลิ๊กอ่านดูครับ
.
.
——————————-
ผู้เขียนบอกว่า การที่เรารวยหรือจน ก็เป็นเพราะความคิด ความรู้สึก และมุมมองเกี่ยวกับเงินของเรา เขาใช้คำว่า Money Blueprint หรือ พิมพ์เขียวทางการเงิน ซึ่งถ้าคุณมีพิมพ์เขียวที่ไม่ใช่เป็นแบบคนรวย มันก็จะทำเป็นอุปสรรคในการสร้างความร่ำรวยให้กับคุณ ดังนั้นคุณจะต้องเปลี่ยนไอ้เจ้า Money Blueprint ของคุณก่อน
——————————-
5 วิธีคิดแบบคนรวย
1.
Rich people believe “I create my life.”
Poor people believe “Life happens to me.”
.
คนรวยเชื่อว่าเขาเป็นผู้สร้างชีวิตทางการเงินของเขา เขาเป็นคนขับถือพวงมาลัย คนรวยจะไม่คอยชอบการกล่าวโทษสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นในชีวิตของเขา เพราะเขาเชื่อว่าเขาเป็นคนสร้างความสำเร็จ
.
ในขณะที่คนจน ชอบที่จะทำตัวเองเหมือนเป็นเหยื่อของสิ่งรอบข้าง เขาจะชอบกล่าวโทษสิ่งต่างๆที่ทำให้เขาไม่ประสบความสำเร็จด้านการเงิน การบ่นหรือการกล่าวโทษสิ่งต่างๆบ่อยๆ มันยิ่งดึงให้สิ่งเหล่านั้นเขามาหาตัวเอง เหมือนกฎของแรงดึงดูด เพราะคนจนมัวแต่คิดเรื่องเหล่านี้
——————————-
2.
Rich people are committed to being rich.
Poor people want to be rich.
.
เวลาถามว่าใครอยากรวยบ้าง เกือบทุกคนก็ตอบว่าอยากรวย ความต่างคือ คนรวยจะ #commit กับการสร้างฐานนะความรวย เขาใช้คำว่า Commit ซึ่งมันจะมีพลังกว่า คำว่า want หรือต้องการ
คนรวย เขาชัดเจนว่าเขาต้องการอะไร และจะทุ่มเททุกอย่าง 100% เพื่อทำสิ่งที่เขาต้องการ ไม่ว่าจะเป็น แรง เวลา ความสามารถ เพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ ไม่ว่าจะต้องใช้เวลามากขนาดไหน ไม่มีบ่น ไม่มีคำแก้ตัว ไม่มีคำว่าไม่ ไม่มีคำว่ายอมแพ้
——————————-
ด้านล่างคือจุดอ่อนของหลายๆคนครับ
.
.
3.
Rich people are willing to promote themselves and their value.
Poor people think negatively about selling and promotion.
.
#ทักษะการขาย เป็นปัจจัยสำคัญของความรวย ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการขาย รู้สึกอาย มีอคติ มีประสบการณ์ไม่ดีเกี่ยวกับการขาย สิ่งเหล่านี้จะเป็นอุปสรรคในการสร้างความรวย
เขาให้นึกภาพว่า คุณจะสร้างธุรกิจให้ใหญ่ ประสบความสำเร็จได้อย่างไร ถ้าคุณไม่สามารถ หรือไม่กล้าที่จะเล่าเรื่องเกี่ยวกับสินค้า หรือบริการให้กับคนอื่นๆฟัง
.
โดยส่วนใหญ่แล้ว คนรวยก็จะมีสถานะเป็น #ผู้นำ ด้วย ดังนั้นทักษะการขายเป็นสิ่งสำคัญมากของผู้นำ เพราะคุณต้องขายไอเดีย ขาย Vision ให้กับคนรอบข้างของคุณ
ผู้นำที่ไม่มีทักษะการขาย จะเป็นผู้นำไม่ได้นาน ไม่ว่าในวงการธุรกิจ การเมือง กีฬา หรือวงการไหนๆก็ตาม
——————————-
4.
Rich people are bigger than their problems.
Poor people are smaller than their problems.
.
เส้นทางเดินจะสร้างตัวเองให้ร่ำรวย มันไม่เหมือนเดินเล่นในสวนสาธารณะ เส้นทางมันจะคดเคียว เต็มไปด้วยหลุม บ่อ อุปสรรค และปัญหา
.
#ความลับของคนรวย คุณไม่ต้องพยายามหลบเลี่ยงปัญหาหรืออุปสรรค หรือพยายามทำให้ปัญหามันน้อยลง
สิ่งที่คุณควรทำคือ พยายามสร้างตัวของคุณให้ใหญ่กว่าปัญหาหรืออุปสรรคต่างๆ.
.
.
ไอเดียสุดท้าย แต่เป็นไอเดียที่ผมชอบมากที่สุด
.
.
——————————-
5.
Rich people choose to get paid based on results.
Poor people choose to get paid based on time.
.
คุณเคยได้ยินประโยคนี้ไหม ตั้งใจเรียน จบแล้วจะได้มีงานทำ มีฐานะที่มั่นคง จริงๆแล้วมันก็ไม่ผิดอะไร ที่จะหาความมั่นคง โดยการรับเงินเดือนสม่ำเสมอทุกๆเดือน
.
แต่ผลของมันก็คือ เพราะว่าคุณเลือกที่จะได้รับเงิน โดยขึ้นอยู่กับเวลา เช่นการทำงานประจำ มันเหมือนกับว่าคุณได้ปิดหนทางแห่งความร่ำรวยของคุณ เพราะเวลาของเรามีจำกัด มันก็ทำให้เราจะได้รายได้ที่จำกัด
.
คนรวยเขาจึงทำธุรกิจของตัวเอง เพราะเขาสามารถทำรายได้ ได้อย่างไม่จำกัด ถ้าคุณบอกว่าไม่มีไอเดีย ว่าจะทำธุรกิจอะไรดี คุณก็ควรเลือกงานประจำที่ สามารถสร้างรายได้ทางอื่นๆเช่น มีค่า commission หางานที่เกี่ยวกับการขาย เพื่อจะต่อยอดทำธุรกิจของตัวเองในอนาคต หรืออาจจะหางานเสริมทำหลังเลิกงาน เพื่อหาช่องทางในการสร้างรายได้ที่ไม่ขึ้นอยู่กับเวลา

ติดตามชมวีดีโอตัวต่อไป คลิกลิงค์ Subscribe: YouTube Channel SME Jump: http://goo.gl/Q6DtDh

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม: www.smejump.com #เราช่วยคุณในการสร้างธุรกิจบนโลกออนไลน์

ติดต่อลงโฆษณา Call: 02-100-6872 , 02-100-6873 , 092-270-7740

Email: contact@smejump.com

www.smejump.com

LINE: @smejump